Sau 1 tháng phát hành MV Vì em tất cả, tính đến hết ngày 10/12, trên kênh YouTube My Tam với 2,39 triệu subscribers, nữ ca sĩ Mỹ Tâm thu về được 4,2 triệu view, 48 nghìn lượt thích, gần 60 nghìn bình luận và đứng vị trí số 11 Trending for music. Trước đó, ca khúc này đã nhanh chóng lọt Top Trending for music ở các vị trí số 4, 5, 9…

Không chỉ đánh dấu sự trở lại sau 2 năm vắng bóng sản phẩm cá nhân, Vì em tất cả còn cho thấy Mỹ Tâm đang hướng về bộ phận khán giả trẻ.

Dành cho giới trẻ

Dễ dàng nhận thấy MV này chủ ý hướng tới khán giả trẻ, nhất là thế hệ Gen Z. Bởi, nó thể hiện ngay từ cái tên của ca khúc – Vì em tất cả – đọc nghe có cảm giác không thuận tai, cảm giác bỏ lửng… Điều này, ở các ca khúc thế hệ trước, gần như không có, nhưng lại rất phổ biến trong cách sử dụng ngôn từ của giới trẻ hiện nay.

Ca từ trong ca khúc cũng có nhiều câu chủ ý tạo ra nhữngđiểm nhấn, để có thể trở thành trend trên mạng xã hội: “Tự do như mây lửng lơ giữa trời/ Phiêu du cùng gió giữa đời, tưởng chừng chúng ta sẽ không cách rời”, “Chỉ là vì em, đôi khi lòng em rối bời/ Yêu anh nào đâu nghĩ tới, để cho tình ta chơi vơi”. Hay: “Sợ sẽ yêu, sợ sẽ thương, sợ vấn vương/ Bao lâu rồi em không thương nhớ ai, không muốn lỡ thêm lần đau thế nữa”…

'Vì em tất cả' - một Mỹ Tâm gần gũi - Ảnh 1.

Mỹ Tâm tạo nhiều thiện cảm trong MV mới

Những câu hát mở đầu Vì em tất cả đã tạo cảm giác rất gần gũi với người nghe, cả trong âm nhạc và lời ca: “Ngày ấy giá như đừng yêu/ Ngày ấy giá như vờ chẳng quan tâm gì nhau/ Thì chắc có lẽ giờ em sẽ không buồn đến thế đâu”. Và câu tiếp theo: “Ngày ấy anh như là mây/ Và trái tim em là gió vi vu khắp lối/ Mình đã cho nhau thời gian yên vui giống như bao đôi tình nhân”.

Vì em tất cả là tâm tư của cô gái về chuyện tình cảm mà mình rất trân trọng, với mong muốn sẽ có một kết thúc rất đẹp. Nhưng cuối cùng, cô phải quyết định dừng lại vì cảm thấy không thể vượt qua những trở ngại.

Có thể,vì chủ ý hướng tới khán giả trẻ nên cách diễn đạt trong Vì em tất cảrấtphiêu lãng, theo kiểu GenZ như: “Dù có nhớ thương hằn sâu bao đêm có khi bắt ta phải quên”, “Bao lâu rồi em không thương nhớ ai, không muốn lỡ thêm lần đau thế nữa”. Hay: “Em muốn quên những nghĩ suy vì tình yêu em không lối ra”…Dẫu thế, câu chuyện này được kể với văn phong khá tự nhiên, câu chữ gọn gàng và rõ nghĩa.

'Vì em tất cả' - một Mỹ Tâm gần gũi - Ảnh 2.

MV “Vì em tất cả” cũng là dịp để Mỹ Tâm tiếp tục thể hiện khả năng sáng tác

Vì em tất cả là một bản pop ballad đúng sở trường của Mỹ Tâm, cùng với đó là giai điệu ca khúc khá bắt tai, còn cách hát thì đầy tâm trạng. Người hát như đang tâm sự với khán giả về câu chuyện tình man mác buồn của mình.

Hình ảnh trong MV cũng cho thấy ca sĩ đang hướng tới là sự gần gũi nhất có thể. Đây là 1 trong những nét nổi bật của thời âm nhạc số, với hạ tầng phổ biến nhất là hệ sinh thái mạng xã hội. MV được quay dưới hình thức one-shot để giữ được toàn bộ cảm xúc của nhân vật chính. Đây là lần thứ 2 Mỹ Tâm quay MV one-shot, sau MV Đâu chỉ riêng em. Đáng chú ý, MV Vì em tất cả được thực hiện dưới dạng frame dọc để tăng trải nghiệm của khán giả khi xem trên di động. Đây cũng là MV đầu tiên Mỹ Tâm dùng khung dọc để hiển thị.

Tất cả những điều này cho thấy Mỹ Tâm đang rất tiệm cận với xu hướng âm nhạc giai đoạn hiện nay. Đó là sự kết hợp giữa nghệ thuật với công nghệ số và nhu cầu nghe của công chúng, từ đó đưa ra những sản phẩm âm nhạc phù hợp với tai nghe của khán giảtrẻ đại chúng.

“Nhạc của Mỹ Tâm giống như người bạn tâm hồn đồng hành cùng nhiều khán giả trong một hành trình dài” – nhà phê bình, nhạc sĩ Nguyễn Quang Long.

Người bạn tâm hồn

“Mình rất thích câu hát: “Tự do như mây lửng lơ giữa trời/ Phiêu du cùng gió giữa đời, tưởng chừng chúng ta sẽ không cách rời”. Cảm giác này giống như lúc mình đi dạo một mình, con đường quen thuộc, một buổi chiều với những cơn gió êm dịu thổi vào mặt, mọi thứ xung quanh dường như rất điệu đàng với mình nhưng trong lòng lại có những cơn sóng nặng trĩu vô cùng” – đó là cảm xúc của một khán giả trôi theo Vì em tất cả – “Cảm xúc lưng chừng giữa những tiếc nuối vì những điều còn dang dở và sự hài lòng với những điều đã trải qua. Một ít hoài niệm, một ít nhớ nhung, day dứt, chẳng biết là vì cái gì nữa”.

'Vì em tất cả' - một Mỹ Tâm gần gũi - Ảnh 4.

Sự chân thực trong cảm xúc là một trong những điểm khiến khán giả nhớ và gắn bó với Mỹ Tâm

Một khán giả khác chia sẻ: “Cảm xúc khi nghe bài hát của chị nó cứ sao sao trong lòng ấy. Trong vô thức nghe dần có cảm giác gì đó rất gần gũi, nhạc buồn nhẹ nhàng mà không hề u sầu gì hết. Nghe đi nghe lại vẫn không cảm giác chán”.

Nhiều khán giả đưa ra các nhận định ngọt ngào dành cho Mỹ Tâm: “Phong cách sáng tạo của chị là một nguồn cảm hứng vô tận cho những người theo đuổi nghệ thuật âm nhạc”; và “phải công nhận Mỹ Tâm là một sao Việt đỉnh nhất, từ giọng hát đến tính cách và vẻ đẹp bên ngoài không thể chê được”. Hay “Mỹ Tâm thật sự biến mỗi giai điệu thành một trải nghiệm tuyệt vời, tạo nên một không khí đầy cảm xúc”.

Có nhiều khán giả “vượt thời gian” như tài khoản@nguyenanh6195 chia sẻ: “Hơn 20 năm nay là fan của chị, những bài hát của chị dường như hợp với tâm trạng của em qua từng thời gian khác nhau”. Tài khoản @hongvannguyen1899 bình luận: “Bao nhiêu năm rồi nhỉ, giờ đã 2 con vẫn thích nghe nhạc idol hát. Hạnh phúc và cảm thấy hãnh diện khi idol từ nhỏ của mình được trân trọng và quý báu cơ hội gặp gỡ đến như vậy”.

MV “Vì em tất cả”

Nhạc của Mỹ Tâm giống như người bạn tâm hồn đồng hành cùng nhiều khán giả trong một hành trình dài. Không chỉ có nhạc, hình ảnh của Mỹ Tâm cũng luôn tạo thiện cảm tới khán giả. Luôn lấy pop ballad là thể loại chính, nhưng mỗi giai đoạn lại có những thay đổi nhất định để gần với khán giả – có lẽ chính những chi tiết này đã giữ được khán giả ở lâu với Mỹ Tâm.

  • Mỹ Tâm kể 'sự tích' chiếc mic đặc biệt trong show 'My Soul 1981'

    Mỹ Tâm kể ‘sự tích’ chiếc mic đặc biệt trong show ‘My Soul 1981’

     09/12/2023 20:48

  • "Vì em tất cả" của Mỹ Tâm lên Top 1 iTunes chỉ sau 1 giờ ra mắt

    “Vì em tất cả” của Mỹ Tâm lên Top 1 iTunes chỉ sau 1 giờ ra mắt

     11/11/2023 07:26

Nghệ sĩ đa năng

Không chỉ giành được cảm tình của khán giả, Mỹ Tâm cũng tạo nhiều thiện cảm với giới nghệ thuật bằng chính âm nhạc, giọng hát, tính cách và lối sống của mình… Tất cả tạo nên một Mỹ Tâm trong mắt mọi người, nhiệt huyết lại không ồn ào, mang lại những năng lượng tích cực cho mọi người.

Về âm nhạc, thế mạnh vượt trội của Mỹ Tâm đương nhiên là giọng hát. Một giọng hát khá đặc biệt giống như kiểu trữ tình nhẹ nhàng, tức là câu chuyện trong ca khúc có thể ẩn chứa những nét buồn nhưng qua giọng hát của nữ ca sĩ này thì chuyện buồn không bị quá lên, tính bi giảm bớt.

Mỹ Tâm đang ngày càng thể hiện rõ thêm một thế mạnh của mình là khả năng sáng tác. Những ca khúc của Mỹ Tâm luôn mang đến cho mọi người cảm giác gần gũi. Tất nhiên, cũng phải thú thực, ca khúc của Mỹ Tâm luôn có giai điệu bén tai, có thể đây là một thế mạnh khi các ca sĩ trực tiếp sáng tác, bởi họ là người hiểu nhất khán giả muốn gì, thích nghe như thế nào.

'Vì em tất cả' - một Mỹ Tâm gần gũi - Ảnh 7.

Nguyễn Quang Long – Tác giả bài viết

Vẫn phải nói một chút, nếu như giọng hát là một đặc trưng, thì việc sáng tác ca khúc của Mỹ Tâm lại chưa có nhiều nét riêng để định hình phong cách. Vì em tất cả vẫn có nét giai điệu gợi ra những nét thân quen với khán giả từ trước khi ca khúc này chào đời. Nói cách khác, nó phảng phất nét giai điệu ở đâu đó, đã ra đời trước đó. Tuy nhiên, điều này không phải một vấn đề lớn đối với một ca sĩ sáng tác âm nhạc, thậm chí ngay cả đối với một nhạc sĩ sáng tác phục vụ đại chúng trong giai đoạn hiện nay.

Điều quan trọng và đáng ghi nhận nhất ở Mỹ Tâm là nỗ lực cống hiến cho đam mê âm nhạc, từ cả giọng hát và sáng tác. Điều này được khán giả đón nhận theo thời gian và vẫn đang tiếp tục lan tỏa rộng rãi. Đáng nói nhất, Mỹ Tâm đang tạo nên một mô hình kiểu mẫu cho những ca sĩ trẻ noi theo. Mô hình ấy là tài năng, nhiệt huyết, sự phấn đấu không ngừng nghỉ và cả sự chân thành, gần gũi. 

Ê-kíp thực hiện MV “Vì em tất cả”

– Composer: My Tam

– Music Arrangement: Khac Hung

– Mixing & Mastering: Khac Hung

– Production: MT Entertainment

– Director: My Tam

– D.O.P: Duy VK

– Production Manager: Hoang Huyen Tram

– Stylist: Alex Fox

– Behind The Scenes: Dat Pham

– Camera Equipment: Dai Bui

– Studio & set design: Nina Studio

Điểm 7,9

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex