“Nơi pháo hoa rực rỡ” là món quà âm nhạc của những người trẻ nơi lưng chừng dốc thanh xuân dành tặng cho chính những người bạn chung nỗi niềm chông chênh tuổi trẻ. Năm vừa qua của bạn thế nào, tỏa sáng rực rỡ hay nỗ lực đi qua bao biến động? Bạn có thể tìm thấy câu trả lời và niềm an ủi trong mỗi lời ca.

MV Nơi pháo hoa rực rỡ: TẠI ĐÂY

Gửi thanh xuân: Bạn có đang ổn không?

Sau 7 mùa thành công, “Đi Để Trở Về” mùa thứ 8 ghé vào trạm thanh xuân. Một thanh xuân với những nốt trầm nhưng vẫn rực rỡ và đầy hy vọng, vẫn lãng mạn, tích cực và ấm áp. Những người trẻ đang đứng chông chênh phía sườn bên kia của tuổi 20 non trẻ, dù vấp ngã, tổn thương vẫn dũng cảm đứng dậy, khoác lên mình chiếc áo mạnh mẽ hơn, đi trên đôi giày mang hình hài sống động để tiếp tục bước đến 30.

10 năm thanh xuân từ 20 đến 30 rất khác với những 10 năm trước hay 10 năm sau này của cuộc đời mỗi người. Ta chạy đua với thời gian để tìm kiếm cơ hội, khẳng định bản thân, sở hữu những thành tựu vật chất mà ta hằng mong ước và kỳ vọng tương lai sẽ tốt đẹp tương xứng với những cố gắng ở hiện tại. Nhưng trưởng thành chưa bao giờ là dễ dàng.

Nơi pháo hoa rực rỡ và những người viết nên thanh xuân - Ảnh 1.

Có những khi ta lạc lối, hoang mang với chính con đường ta đi và chưa thể chạm vào ước mơ khi nhiệt huyết tuổi trẻ đã bắt đầu vơi bớt. Ngay cả khi chặng đường ta đi đạt được những cột mốc đáng kể, cái tuổi lưng chừng thanh xuân vẫn quấn trói ta vào những lo lắng, bồn chồn, hoài nghi, những hoang mang, rã rời, cô đơn, lạc lối. Ta là ai? Ta sẽ làm được gì? Liệu ta có thể tỏa sáng rực rỡ như pháo hoa hay mờ nhạt như một ánh nến?

Nơi pháo hoa rực rỡ và những người viết nên thanh xuân - Ảnh 2.

Ca khúc “Nơi pháo hoa rực rỡ” được thể hiện bởi Orange và Hoàng Dũng, do Hứa Kim Tuyền sáng tác đã thay Biti’s Hunter nói lên tiếng lòng của những người đang ở lưng chừng thanh xuân, tuổi mà ta thường gọi mình bằng “người lớn nhỏ tuổi”, tuổi mà nhiệt huyết và ngông cuồng có thừa nhưng lại chưa đủ trải nghiệm để bước chân vững vàng, dứt khoát:

“Tuổi thanh xuân cũng giống như mây trời

Làm sao ta có thanh xuân tuyệt vời?

Tìm hoài chưa thấy đâu câu trả lời

Thời gian đang trôi dần tầm tay với

Tuổi thanh xuân sẽ đi qua trong đời

Làm sao để có thanh xuân tuyệt vời

Được một lần tỏa sáng lung linh rạng ngời

Tựa pháo hoa bay giữa trời…”

Hành trình thanh xuân 10 năm đặc biệt ấy rồi sẽ đi qua. Những ngày tháng tuổi trẻ ấy dù mang màu sắc gì vẫn vô cùng đáng giá. Bởi không có nó, ta sẽ không có chính ta của tương lai. Bởi chính ta chẳng bao giờ giống hệt ta hôm qua mà luôn không ngừng cập nhật phiên bản mới từng ngày.

Nơi lưng chừng dốc thanh xuân, bạn đã trải qua bao nhiêu đêm thao thức, trăn trở với những ước mơ chưa đạt, những khao khát chưa thành, những mong muốn không được hồi đáp, những nỗ lực chưa nhận kết quả? Gửi đến bạn một cái ôm thật chặt, để bạn biết mình không cô đơn, để bạn hiểu rằng bản thân xứng đáng tỏa sáng với chính nội lực và hoài bão bạn đang hằng theo đuổi.

Nơi pháo hoa rực rỡ và những người viết nên thanh xuân - Ảnh 3.

Orange & Hoàng Dũng – Tiếng lòng người trẻ trên con dốc thanh xuân chênh vênh

Orange và Hoàng Dũng là hai nghệ sĩ trẻ nổi bật của làng giải trí đương đại. Họ đều đang ở nửa kia của 20, nơi con dốc thanh xuân chênh vênh. Họ mang khát vọng lớn, khát khao làm những điều mới mẻ, khác biệt, khẳng định bản thân trên con đường nghệ thuật và tạo ra giá trị cho cộng đồng.

Họ thành công khi tạo được chỗ đứng riêng trong làng giải trí, nhưng cũng như mọi chàng trai, cô gái khác, họ trăn trở bao ước nguyện chưa thành, những bối rối hoang mang cô đơn và lạc lối. Thành công đến sớm ở tuổi đôi mươi càng là áp lực khi họ phải đặt ra những nấc thang cao hơn, những cái đích xa hơn và hành trình họ đi cũng vì thế mà gian nan hơn cả.

Nơi pháo hoa rực rỡ và những người viết nên thanh xuân - Ảnh 4.

Hoàng Dũng từng chia sẻ ở đêm diễn Concert riêng của mình trong khoảnh khắc bước sang tuổi 27 cùng 6000 khán giả ở Hà Nội: “Hoàng Dũng coi quãng thời gian từ 20 đến 25 tuổi là đẹp nhất, dù lúc đó chúng ta chẳng có gì. Đó là sức mạnh của tuổi thanh xuân, giúp chúng ta chẳng sợ hay ngại với bất cứ một quyết định gì mặc dù chúng ta chẳng có gì trong tay. Chúng ta dám đưa ra quyết định sau này chúng ta có thể hối hận, hoặc không. Nhưng tại thời điểm đó, chúng ta không hối hận”.

Orange tâm sự bản thân “overthinking”, tự ti vì bị chê xấu, không có tương lai khi đi hát. Sự tự ti này chỉ dần vơi đi khi cô đạt được thành tích Á quân chương trình Ca sĩ mặt nạ 2023. Hóa ra, giống như bao người trẻ đang nỗ lực khẳng định giá trị bản thân, cô gái 26 tuổi ấy cũng có những tháng ngày hoang mang, rã rời, khắt khe với chính mình và luôn đòi hỏi ở mình những điều lớn lao hơn.

Nhưng dù có hoài nghi về bản thân, Hoàng Dũng và Orange vẫn dũng cảm tiến lên phía trước, ôm ấp những khát vọng và kiên định với những mục tiêu. Con đường họ đi có thể gập ghềnh, sóng gió nhưng vẫn là con đường mà họ đã gửi gắm hoài bão thanh xuân, là con đường mà họ chọn đi trên đôi giày mà họ chọn xỏ chân.

Orange và Hoàng Dũng đã thể hiện ca khúc “Nơi pháo hoa rực rỡ” như đối thoại, thủ thỉ với nhau mà lại như tự sự về mình. Họ hát mà như nhắn nhủ tới bản thân và những người trẻ đừng quên những “trạm sạc” yêu thương là cha mẹ, bạn bè mỗi khi cảm thấy thất vọng, buồn chán, mất năng lượng tuổi trẻ.

Nghệ sĩ Cẩm Vân – bóng cây tỏa mát dịu dàng

Sự xuất hiện của nghệ sĩ Cẩm Vân trong MV “Nơi pháo hoa rực rỡ” là một ẩn dụ dịu dàng cho những người đã đi qua thanh xuân. Mang nhiều trải nghiệm tháng năm vững chãi, nghệ sĩ Cẩm Vân đứng cạnh những người trẻ như một điểm tựa tin cậy và bình an. Nữ nghệ sĩ gạo gội bước vào không gian thanh xuân không phải để đưa ra lời khuyên mà mang ý nghĩa như bóng mát của vòm cây đã đi qua nhiều năm tháng, yên lặng ôm ấp, vỗ về cho người trẻ tìm lại sự mát mẻ, dịu êm trong tâm hồn.

Là một người mẹ của hai cô con gái đã trưởng thành, có lẽ Cẩm Vân có tới hai lần đứng trên lưng chừng dốc thanh xuân: một lần là thanh xuân của chính mình, một lần là thanh xuân của hai con. Người mẹ nào cũng sống hai lần thanh xuân như thế trong đời nên dễ dàng hiểu thấu và xoa dịu tâm hồn con trên hành trình thanh xuân rực rỡ.

Nơi pháo hoa rực rỡ và những người viết nên thanh xuân - Ảnh 5.

“Đã trở về, con đã trở về

Đi thật xa để trở về

Pháo hoa đã quay trở về…”

Bốn câu hát của nghệ sĩ Cẩm Vân kết thúc ca khúc thật đẹp. Dưới vòm cây mẹ, đứa con nào cũng là bông pháo hoa bừng sáng. Chỉ cần chìm trong vòng tay yêu thương ấy, người trẻ nào cũng sẽ thấy ánh sáng lấp lánh của chính mình trong đôi mắt mẹ cha.

Hứa Kim Tuyền – người kể câu chuyện thanh xuân

Là một người kể chuyện thanh xuân nổi bật của nhạc Việt đương đại, các ca khúc của nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền trải bày tâm tư của người trẻ, chạm đến những góc khuất sâu kín trong tâm hồn khiến họ tìm thấy sự thấu hiểu, đồng điệu.

Nhạc sĩ Hứa Kim Tuyền đã làm việc nhiều lần với Orange và Hoàng Dũng, hơn hết hiểu hành trình của hai nghệ sĩ nói riêng và nỗi chông chênh của người trẻ nói chung nơi lưng chừng dốc thanh xuân.

Khác với những sáng tác trước đây, “Nơi pháo hoa rực rỡ” của Hứa Kim Tuyền vừa có nét hoài niệm bảng lảng, cung bậc trầm bâng khuâng vừa tươi sáng và tràn đầy hy vọng. Ca khúc thực sự là món quà lấp lánh, rực rỡ để gửi tặng đến thanh xuân của những người trẻ đang chênh vênh lưng chừng dốc.

“Có những lúc ta quên đi rằng

Trục Trái Đất vốn xoay theo cân bằng

Có lúc bước đi rồi cũng sẽ có khi quay về

Dù sao đi nữa, ta cũng đã hết mình những ngày tháng qua

Và đôi lúc thèm lắm một câu: Bạn ơi có đang ổn không?”

Câu chuyện về những đôi giày cho hành trình thanh xuân rực rỡ

Trong những thiên cổ tích thần kỳ, không chỉ những công chúa, hoàng tử, bà tiên mê hoặc chúng ta, mà còn cả những đôi giày làm ta chìm trong không gian kỳ diệu. Đôi giày thêu của cô Tấm, đôi giày thuỷ tinh của Lọ Lem, đôi hài bảy dặm của chú bé tí hon… khiến chúng ta thỏa sức tưởng tượng và trải khát khao của mình về một ngày sẽ đi khắp thế gian bằng đôi giày của chính mình, với những may mắn và sự thần kỳ do chính mình tạo ra.

Nơi pháo hoa rực rỡ và những người viết nên thanh xuân - Ảnh 6.

Đôi giày là giấc mơ về sự thành công, là biểu tưởng của ý chí kiên định đi qua những nẻo đường thanh xuân vạn dặm. Những người trẻ trên hành trình thanh xuân có đôi giày là bạn đồng hành, giúp họ vững chãi hơn, an toàn hơn và tự tin sải bước.

Đôi giày cũng nhắc nhở mỗi người về con đường họ đang đi, những chặng đường cần chậm lại, những ngã ba, ngã tư cần định hướng lối rẽ, những trạm dừng chân cần ghé vào để nạp đầy năng lượng của tình yêu và niềm tin.

Đôi giày cũng mang thông điệp của Biti’s Hunter truyền tải gửi tới những người trẻ: Mang trên mình một đôi giày phù hợp với chính bạn, kiên trì mạnh mẽ bước tiếp để tỏa sáng rực rỡ trong chính thanh xuân của mình, như pháo hoa bừng cháy trong màn đêm tối, dù chỉ là khoảnh khắc bừng sáng nhưng ai cũng muốn đắm chìm trong không gian lung linh ấy.

Nơi pháo hoa rực rỡ và những người viết nên thanh xuân - Ảnh 7.

Và bất cứ ai trong thanh xuân vạn dặm cũng có những khoảnh khắc “pháo hoa rực rỡ” của riêng mình. Chọn đôi giày mình thích, đi trên đoạn đường mình muốn đi, dừng lại một nhịp nơi “trạm sạc thanh xuân” bình yên bên gia đình, xua tan mệt mỏi để tự tin bước tiếp. Và đừng quên rằng, thanh xuân có rất nhiều chuyến đi, nhưng chuyến đi ý nghĩa nhất là chuyến đi trở về nhà!

Nơi pháo hoa rực rỡ và những người viết nên thanh xuân - Ảnh 8.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex