Cán bộ Đồn Biên phòng Trung Bình tặng quà tết cho cụ Hứa Đức
Cán bộ Đồn Biên phòng Trung Bình tặng quà tết cho cụ Hứa Đức

“Mâm cơm tất niên” được tổ chức tại nhà ông Hứa Đức – người già neo đơn, có hoàn cảnh gia đình khó khăn tại ấp Bưng Lức. Ngoài Đồn Biên phòng Trung Bình, hoạt động còn có sự tham gia hỗ trợ của Hội Liên hiệp Phụ nữ, Đoàn Thanh niên, Ban Nhân dân ấp Bưng Lức đã mang lại niềm vui, vơi bớt nỗi cô đơn ở tuổi 77 mỗi khi tết đến xuân về.

Được biết, các con ông Đức hiện lưu lạc nhiều nơi, vợ đã qua đời, bản thân phải đi thu nhặt phế liệu để sống, Ông được Đồn Biên phòng Trung Bình nhận trợ cấp thường xuyên từ năm 2019 đến nay. 

Ông Hứa Đức xúc động chia sẻ: “Hôm nay tôi thật sự thấy rất vui trong lòng, Tết nay thấy trong lòng được ấm áp không có buồn như mọi năm, hôm nay được các chú ở Đồn Biên phòng đến tổ chức dọn dẹp nhà cửa rồi làm thêm nhiều thức ăn tới ăn cơm vậy rất là mừng, cảm giác như gia đình ruột thịt, cảm ơn  nhiều lắm”.

Hình ảnh cán bộ, chiến sĩ và các bạn đoàn viên thanh niên tự nấu, sắp xếp mâm cơm tuy đơn giản nhưng tràn đầy tình cảm và sự trân trọng những mảnh đời đặc biệt khó khăn, neo đơn như cụ ông Hứa Đức. Mâm cơm cúng ông bà, hai bàn tiệc để cùng trò truyện, cùng ăn tết đã thắt chặt thêm nghĩa tình quân dân ở địa bàn xa, khu vưc biên giới.

Thời gian qua, người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, người già neo đơn đã và đang được BĐBP Sóc Trăng đặc biệt quan tâm để cùng với các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt hơn chính sách an sinh xã hội trên địa bàn đóng quân.

Đại úy Huỳnh Lý Tưởng – Chính trị viên Đồn Biên phòng Trung Bình, cho biết: Ở những vùng sâu, vùng xa, khu vực biên giới biển của tỉnh nói chung và trên địa bàn khu vực biên giới biển huyện Trần Đề nói riêng vẫn còn nhiều mảnh đời còn gặp khó khăn, nhiều gia đình trong ngày Tết vẫn chưa được đầy đủ. 

“Hoạt động “mâm cơm tất niên” được đơn vị tổ chức với mong muốn “người người có Tết, nhà nhà có Tết” và không để ai bị bỏ lại phía sau. Việc làm này cũng giúp tăng cường tình đoàn kết gắn bó máu thịt quân dân, tô thắm thêm phẩm chất tốt đẹp Bộ đội cụ Hồ trong thời kỳ mới”, Đại úy Huỳnh Lý Tưởng nhấn mạnh.

Thừa Thiên Huế: Nhiều hoạt động ý nghĩa chăm lo tết cho đồng bào vùng biên giới

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

jun88

jun88