Không phải người nổi tiếng, không có lượng fan hâm mộ hùng hậu, nhưng những nhân vật dưới đây vẫn nhận được “lời hồi đáp” từ cộng đồng.

  • 23 đề cử Nhân vật truyền cảm hứng WeChoice Awards 2023: Những người ôm giấc mơ, dám đam mê và làm điều tử tế

  • Nghệ sĩ Quyền Linh, BTV Thu Uyên lần đầu đảm nhận vị trí Hội đồng thẩm định WeChoice Awards 2023

  • Hành trình 8 năm của WeChoice Awards: Dấu ấn của tình người, tình yêu và những đam mê rực rỡ

WeChoice Awards 2023 đã chính thức trở lại và tiếp tục sứ mệnh lan tỏa, tôn vinh những điều tử tế, truyền cảm hứng. Với thông điệp mùa thứ 8 “Dám đam mê Dám rực rỡ”, sự kiện đang nhận được rất nhiều sự quan tâm và theo dõi của cộng đồng, nhất là khi cổng bình chọn chính thức được mở và các đề cử của các hạng mục xuất hiện, bước vào giai đoạn “đua vote”.

Hàng loạt học sinh Kiên Giang sát cánh cùng “ba Khiêm”

Ngay trong những ngày đầu tiên mở cổng bình chọn, những câu chuyện của 23 đề cử Nhân vật truyền cảm hứng đã nhận được sự đón nhận và chia sẻ hết sức nhiệt thành từ cộng đồng.

Mỗi lượt bình chọn tựa một lời cảm ơn, tri ân gửi đến những người vẫn luôn lặng thầm cống hiến tâm huyết cho xã hội. Ví như người thầy Ngô Hồng Khiêm hơn 30 năm làm MC đám cưới giúp đỡ trò nghèo ở vùng quê Kiên Giang.

Đường đua vote của các đề cử nhân vật truyền cảm hứng: Chậm rãi nhưng sâu lắng với những lời hồi đáp đặc biệt - Ảnh 1.

Thầy giáo Ngô Hồng Kiêm chia sẻ bài viết trên trang cá nhân

42 năm gắn bó với bục giảng là cũng ngần ấy thời gian thầy Ngô Hồng Khiêm – Nhà giáo ưu tú, Hiệu trưởng trường Tiểu học Hồng Bàng (TP. Rạch Giá, Kiên Giang) vừa dạy học, vừa làm MC ở các nhà hàng, tiệc cưới để có thêm thu nhập giúp đỡ học sinh khó khăn. Để vừa làm tốt việc quản lý ở trường, vừa chạy show đám tiệc trong cùng một ngày, thầy Khiêm đành hi sinh quỹ thời gian của bản thân. Hầu như ngày nào cũng vậy, thầy đi từ sáng sớm cho đến tối muộn, có hôm 11-12h đêm mới về đến nhà… Tất cả vì một chữ ”thương”.

”Nhiều người nói tôi làm chuyện bao đồng, nhưng tôi không bao đồng mà tôi bao dung, bao dung cho những hoàn cảnh ngặt nghèo trong cuộc sống” – thầy Khiêm bộc bạch.

Và cũng chính vì “chuyện bao đồng” ấy mà thầy Khiêm đã nhận lại vô vàn sự biết ơn từ những người học trò. Không ít người con dù đã trưởng thành và đi xa nhưng vẫn luôn trân trọng gọi thầy Khiêm một tiếng “ba”. Và WeChoice Awards 2023 cũng đã tạo một cơ hội để những người học trò ấy nhìn lại và gửi một lời lời cảm ơn đến người thầy đáng kính.

Lời hồi đáp đặc biệt của những đứa con dành cho “ba Khiêm”

Đọc toàn bộ bài viết và bình chọn cho “ba Khiêm” tại đây

Các bác sĩ Blouse trắng kêu gọi bình chọn để tiếp thêm động lực cho nhóm

Sau những giờ làm việc căng thẳng, các ca mổ cân não, một nhóm các y bác sĩ lại cởi bỏ trên mình chiếc áo blouse trắng để đến với âm nhạc, dùng tiếng hát của mình để gây quỹ giúp đỡ bệnh nhân nghèo ở Sài Gòn. Đó chính là việc mà nhóm các y bác sĩ, dược sĩ tại Sài Gòn với cái tên “Nhóm nhạc Blouse Trắng” đã thực hiện miệt mài suốt 7 năm qua.

Đường đua vote của các đề cử nhân vật truyền cảm hứng: Chậm rãi nhưng sâu lắng với những lời hồi đáp đặc biệt - Ảnh 3.

Nhóm nhạc Blouse Trắng của các bác sĩ Sài Gòn giúp đỡ các bệnh nhân khó khăn

Bắt đầu từ năm 2016, đến nay đã có hơn 100 đêm nhạc như vậy được diễn ra với số tiền quyên góp lên đến 6 tỷ đồng. Số tiền này được dành trọn cho việc hỗ trợ suất ăn dinh dưỡng cho những bệnh nhân nhiều bệnh viện lớn tại TP.HCM như BV Nhi đồng 1, Bệnh viện Chợ Rẫy, cũng như các phiếu ăn miễn phí tại BV Tâm thần Long An, BV Nguyễn Đình Chiểu (Bến Tre)…

Tất cả các khoản thu đều được công bố ngay sau đêm nhạc.

Là một trong 23 đề cử nhân vật truyền cảm hứng tại của WeChoice Awards 2023, Nhóm nhạc Blouse Trắng cũng không ngừng chia sẻ các thông tin và bài viết cũng như kêu gọi sự bình chọn từ cộng đồng với mong muốn đêm nhạc được nhiều người biết đến, đồng nghĩa với việc có thêm nhiều bệnh nhân nghèo được giúp đỡ, từng bước hoàn thành giấc mơ của cả nhóm.

Nhóm nhạc Blouse Trắng nhiệt tình chia sẻ bài viết với mong muốn nhiều người biết đến đêm nhạc và giúp đỡ các bệnh nhân

“Mình làm culi cũng được, tạp vụ cũng chẳng sao miễn là mỗi người một việc, dùng lời ca tiếng hát đổi lấy nụ cười và giọt nước mắt hạnh phúc cho bệnh nhân nghèo” – Dược sĩ Hương Quỳnh – một thành viên của ban nhạc đặc biệt này chia sẻ.

Đọc toàn bộ bài viết và bình chọn cho nhóm nhạc Blouse trắng tại đây

Những câu chuyện chưa từng được kể của “Phúc đánh giày”

Cùng với đó, các bài viết về những câu chuyện xúc động được WeChoice Awards 2023 cũng gợi về ký ức của nhiều người về một chàng trai tốt mình từng vô tình quen biết hay chính ân nhân của mình khi xưa.

Tựa như câu chuyện về chàng trai từ chàng trai nghèo Nguyễn Văn Phúc đến chủ của Bệnh viện đồ da giúp đỡ bao thanh niên nơi đất khách quê người có một nơi nương tựa và một điểm tựa để cùng nhau “tái sinh”.

Đường đua vote của các đề cử nhân vật truyền cảm hứng: Chậm rãi nhưng sâu lắng với những lời hồi đáp đặc biệt - Ảnh 5.

Anh Phúc chia sẻ cảm xúc và kêu gọi bình chọn trên trang cá nhân

Từ một chàng thanh niên nghèo Học viện Báo chí và Tuyên truyền, Phúc đã cùng Chiến – một người anh em vô tình quen bắt đầu “khởi nghiệp” từ căn phòng nhỏ tại Văn Điển (Thanh Trì, Hà Nội) và 100 triệu đồng vay mượn từ khắp nơi. Không chỉ giúp mình, Bệnh viện đồ da của anh Phúc còn thu nhận và giúp đỡ rất nhiều “anh em đường phố”.

Bệnh viện Đồ Da của anh Phúc đã góp phần giải quyết các vấn đề xã hội như trẻ lang thang, nạn buôn người, tạo một nguồn nhân lực cung ứng tại chỗ, có tay nghề, và hơn hết là giúp nhiều cuộc đời có thể được viết lại.

Có lẽ đây là những câu tóm gọn lại về câu chuyện của anh Phúc. Nhưng đối với những người từng tiếp xúc, tên của anh là cả một kỷ niệm đẹp hay một bước ngoặt đổi đời. Ví như một người chị thân thiết chia sẻ về anh đầy xúc động khi biết anh Phúc được đề cử WeChoice Awards 2023:

“Mình chẳng nhớ quen Phúc từ khi nào, chỉ nhớ ngày mình bảo Phúc ơi về nhà chị ở đi (mình là con gái bà chủ có phòng trọ cho sinh viên thuê). Cái phòng trọ tầng 4 nóng vào mùa hè, rét vào mùa đông nhưng luôn có tiếng cười của Phúc. Nó giúp mẹ mình và các em phòng trọ bên cạnh tất cả những gì nó biết, từ sửa chữa đến tư vấn tình cảm, tình yêu!

Phúc ngoan và lễ phép đến nỗi mẹ mình bảo ‘Chẹp, giá nó là con mẹ’. Mình kể mẹ nghe những ngày tháng Phúc đi đánh giày, kiếm tiền đi học, xem nữa nó thành em nuôi của mình!

Rồi Phúc rời Đài, mở bệnh viện đồ da. Phúc giữ nguyên sự rộng mở của trái tim và nhiệt huyết giúp đỡ mọi người. Dám sống rực rỡ như thế, Phúc lọt WeChoice năm nay. Người chị nghèo như mình chỉ biết tích cực xin vote cho thằng em cũng nghèo của mình!”.

Những câu chuyện chưa từng được kể xung quanh ông chủ Bệnh viện Đồ da Nguyễn Văn Phúc

Hay như một người em từng được anh Phúc cưu mang từ năm 2009 – khi vừa bước chân lên Thủ đô và bị đa cấp lừa mất số tiền là 2.750.000 đồng: “Mình vẫn nhớ từng nghìn một. Lão theo chân mình lên tận Nhổn để đòi tiền lại cho mình, trên tuyến xe bus 32, lão chửi mình vuốt mặt không kịp.

Cuối cùng không đòi được, 2 anh em lủi thủi về. Sáng lão đi đánh giày, kiếm được đồng nào về anh em mua thức ăn còn gạo thì mang từ nhà lên” – Câu chuyện dù đã xảy ra hơn mười năm qua nhưng người nhận được sự giúp đỡ của anh Phúc vẫn luôn nhớ rõ, từng chút một.

Đọc toàn bộ bài viết và bình chọn cho Bệnh viện Đồ da tại đây

Câu chuyện của bé Phan Thị Ca đã chạm đến trái tim nhiều người

Câu chuyện về cô bé gái lớp 9 tên Phan Thị Ca (sống tại thôn 3, xã Cát Tường, huyện Phù Cát, Bình Định) đã lên mạng đặt một bộ quần áo cho mẹ với giá 90.000 đồng, thêm phí ship 30.000 đồng, tổng đơn hàng 120.000 đồng. Khi shipper gọi điện, trong người Ca chỉ có 30.000 đồng và không thể nhận hàng. Trường hợp “bom hàng” này lập tức được báo về cho chủ shop Lê Quỳnh Nha (Thị xã An Nhơn, Bình Định), ở cách đó hơn 20km, xử lý.

Qua chia sẻ trên điện thoại, chị Nha bất ngờ với hoàn cảnh của khách hàng nhỏ tuổi: Mẹ bé Ca bị bệnh nặng nằm liệt giường. Mưa nhiều ngày nên đồ phơi mãi không khô. Xót mẹ, Ca liều lên mạng đặt một đồ mới và nghĩ cách kiếm tiền nhưng không kịp, hàng đã giao đến. Và chủ xưởng may đã đưa ra 1 quyết định đầy cảm tính: Tặng luôn cho Ca bộ đồ em đặt cho mẹ, tặng thêm 1 triệu đồng mượn từ shipper để hỗ trợ gia đình.

Ngay sau đó, câu chuyện không ngừng được chia sẻ trên các phương tiện truyền thông. Chính sự xúc động mạnh mẽ của cộng đồng đã đưa bé Ca và mẹ em đến một cái kết cổ tích: Chị Lan – mẹ bé Ca được chữa bệnh miễn phí sau 4 năm ròng rã chưa ngày nào khoẻ mạnh, đang dần hồi phục một cách kỳ diệu. Gia đình bé Ca được các mạnh thường quân tìm đến giúp đỡ.

Lúc này, Chị Nha vẫn đang tất bật với công việc ở xưởng quần áo, bé Ca vẫn đi học và nhặt ve chai, họ vẫn sống bình dị và lặng lẽ ở làng quê Phù Cát, không ai biết lên mạng kêu gọi bình chọn thế nào, nhưng 2 hôm nay, rất nhiều người đang thay Ca và chị Nha kêu gọi bình chọn cho câu chuyện xúc động của họ tại WeChoice Awards 2023.

“Đơn vị sống nhỏ nhất của con người được tính bằng hơi thở. Và yêu thương dù là bé nhỏ hay vô tình cũng có thể viết lên câu chuyện cổ tích giữa đời thường” – Chị Phạm Trang xúc động khi chia sẻ về câu chuyện của cô bé bom hàng hiếu thảo.

Đọc toàn bộ bài viết và bình chọn cho câu chuyện xúc động này tại đây

Và WeChoice Awards vẫn sẽ là nơi, không chỉ tìm kiếm nguồn cảm hứng sống đam mê – can đảm cháy rực rỡ mà còn để những lòng tốt được lan tỏa và sưởi ấm mãi trong cuộc sống này.

WeChoice Awards – Giải thưởng thường niên do Công ty cổ phần VCCorp tổ chức, với mong muốn tôn vinh những con người, kể những câu chuyện truyền cảm hứng nhất, những sự kiện, sản phẩm và công trình có ảnh hưởng tích cực tới cộng đồng – đã quay trở lại với thông điệp: Dám Đam Mê Dám Rực Rỡ.

Sau khi nhận được rất nhiều đề cử ấn tượng do cộng đồng gửi về, cổng bình chọn của WeChoice Awards 2023 đã chính thức mở từ ngày 8/1/2024. Ngay từ bây giờ, hãy bình chọn cho những nhân vật, câu chuyện mà bạn cảm thấy được truyền cảm hứng mạnh mẽ nhất và xứng đáng tôn vinh tại WeChoice Awards 2023.

Thời gian bình chọn sẽ kéo dài từ 8/1/2024 đến 23h59 ngày 24/1/2024. Kết quả bình chọn sẽ được công bố vào đêm Gala vinh danh và trao giải diễn ra ngày 27/1/2024. Bình chọn ngay tại wechoice.vn!

Đường đua vote của các đề cử nhân vật truyền cảm hứng: Chậm rãi nhưng sâu lắng với những lời hồi đáp đặc biệt - Ảnh 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

sex

789bet

jun88

jun88

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex

sex